KHÔ CÁ MỐI XỐP TẨM VỊ NGỌT MẶN ĐẶC SẢN BA TRI-BẾN TRE
143,000 đ đ
Túi
Vui Lòng chọn phân loại hàng
Số lượng

Khuyến mãi

Thông tin sản phẩm

KHÔ CÁ MỐI XỐP TẨM VỊ NGỌT MẶN ĐẶC SẢN BA TRI-BẾN TRE VTHT07 Túi 1kg Khô cá mối là món khô quen thuộc trong bữa ăn người Việt bởi vị ngon đặc trung, dễ ăn. Với khô cá mối gia vị mặn ngọt được tẩm ướp kỹ càng sẽ càng được lòng chị em nội trợ với vị ngon cân bằng giữa mặn, ngọt giúp chế biến thật nhiều món ngon mà không tốn nhiều thời gian. Cá mối là cá gì. Ăn cá mối có tác dụng gì Cá mối là một trong loại hải sản sống chủ yếu tại bờ biển Thái Bình Dương, biển Địa Trung Hải, Đông Bắc của Đại Tây Dương…. Còn ở Việt Nam thì cá mối sống rải rác ở khắp các vùng biển trên cả 3 miền nhưng nhiều nhất là ở biển miền Trung, Bình Thuận. Vậy trong cá mối có dưỡng chất nào? Cụ thể, trong 85 gram cá có chứa tới 99 calo, cùng nhiều thành phần khác như là: protein, chất béo, vitamin B12, vitamin B6, photpho,… Có nghĩa là mỗi người chỉ cần ăn một lượng cá mối vừa đủ trong bữa cơm là đã giúp cho cơ thể hoạt động hết năng suất trong cả một ngày mà không hề bị đuối sức. Vitamin B12 có trong cá là thành phần không thể thiếu giúp các tế bào phân chia nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu như thiếu hụt Vitamin B12 thì điều đó có nghĩa là magaloblasts – một tế bào bất thường sẽ được hình thành ngay trong chính cơ thể chúng ta. Photpho có trong cá giúp tăng cường và ổn định hệ xương, cũng như men răng và nướu. Ngoài ra, chất dinh dưỡng này cũng là liều thuốc cấp cứu cho những trường hợp loãng xương. Cách nhận biết khô cá mối ngon chuẩn vị Cá mối có thịt trắng, vị dai và không có mùi tanh nên được ưa chuộng làm khô hơn cả. Cá mối có hương vị đặc trưng khi làm khô, đặc biệt khi tẩm thêm gia vị mặn ngọt hài hòa, thêm chút ớt trong quá trình ướp thì khô cá mối trở thành món ăn gây nghiện. Thời gian phơi từ một đến ba nắng, tùy theo bạn thích ăn khô hay giữ lại vị thịt dẻo thơm trong quá trình phơi. Tuy nhiên, nếu phơi khô quá cá sẽ bị dai, ăn không ngon. Làm giảm giá trị thương phẩm. Nếu không phơi nắng được, bạn sấy cá từ 8 - 9 tiếng ở nhiệt độ dưới 100 độ C để làm khô cá. Thịt cá không nhiều nhưng được cái rất thơm, ngọt; màu sắc trắng tinh. Nhờ yếu tố này mà khô cá mối mới được nhiều người lựa chọn. Để làm khô cá mối gia vị mặn ngọt, ngư dân chọn những con cá còn tươi, kích thước to nhiều thịt. Lấy dao xẻ dọc xương sống lọc bỏ phần xương cứng, sau đó ướp muối và tẩm gia vị mặn ngọt hài hòa. Sau đó cá được phơi trên những tấm lưới cho thịt se lại. Để khô cá ngon, thịt thơm mùi nắng người ta chọn những ngày nắng to gắt để làm khô cá. Khô cá mối gia vị mặn ngọt làm món gì ngon Một cách chế biến có thể nói là truyền thống nhất khi chế biến món khô cá mối là mang đi chiên giòn hay nướng trên bếp than. Khô cá chiên giòn vàng ươm, lớp da bên ngoài giòn giòn, bên trong thịt cá săn chắc, thớ thịt ẩm mềm mà không quá khô cứng, vị mặn mà vừa miệng đảm bảo hao cơm vô cùng. Khô cá mối nướng lại có vị mộc mạc của cá. Thêm chén nước chấm chua ngọt để nhâm nhi thì còn gì bằng. Ngoài ra, khô cá mối nướng còn kết hợp với gỏi xoài chua ngọt ăn cực hao cơm.
Đọc tiếp