MỰC NANG TƯƠI ĐẶC SẢN BA TRI-BẾN TRE
279,000 đ đ
Túi
Vui Lòng chọn phân loại hàng
Số lượng

Khuyến mãi

Thông tin sản phẩm

MỰC NANG TƯƠI (1-2 con/kg) ĐẶC SẢN BA TRI-BẾN TRE VTHT04 Ở những vùng biển nước ta, mực nang là một trong những loại hải sản rất phổ biến. Không chỉ thơm ngon, dễ chế biến, loại nhuyễn thể này còn là mặt hàng xuất khẩu mang đến giá trị kinh tế cao. Cùng Hải Sản Trung Nam theo dõi bài viết sau để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân nhé! Giá trị dinh dưỡng Mực mai là loại nhuyễn thể dễ ăn, thịt thơm ngon. Đây còn là loại hải sản lành tính nên tất cả mọi đối tượng ở mọi độ tuổi đều có thể sử dụng. Vì vậy, đây là một trong những thực phẩm phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn và sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn. Mặt khác, mực mai còn là loại hải sản có hàm lượng dinh dưỡng cao với thành phần chứa nhiều vitamin và khoáng chất như: Đồng, kẽm, sắt, canxi, phốt pho, Niacin , Omega 3, selen, vitamin nhóm B,… Vậy nên, đây chính là nguồn thực phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung thường xuyên cho cơ thể. Công dụng của mực nang với sức khỏe con người Trong tất cả các loại mực thì mực mai là loại hải sản phổ biến và được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi trong loại động vật thân nhuyễn này chứa rất nhiều kẽm, magie, omega-3, đạm,… mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mặt khác, trong Đông Y, mực mai còn được biết đến như là một dược liệu với vị mặn, ngọt, tính ấm và chữa được rất nhiều bệnh như: Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng Alzheimer. Bổ sung sức đề kháng cho cơ thể. Thúc đẩy quá trình chuyển hóa thức ăn. Tăng cường trí nhớ ở người già và kích thích trí não ở trẻ nhỏ. Điều hòa khí huyết, kinh nguyệt ra nhiều ở phụ nữ Điều trị tăng huyết áp, ngăn ngừa béo phì Hỗ trợ điều trị chứng đại tiện ra máu cục Giúp làm tan tụ máu, bầm tím Cải thiện chức năng sinh lý, bồi bổ thể lực ở nam giới Kích thích hồng cầu tạo máu, tăng khả năng tuần hoàn máu và đẩy lùi các chứng bệnh về tim mạch. Khám phá những món ăn ngon từ mực nang Mực mai được rất nhiều người yêu thích và chế biến thành những món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe như: Mực nang sốt cay Nguyên liệu: Mực tươi: 2kg Sả: 5 cây Gừng: 1 củ Ớt sừng: 2 quả Tỏi, hành tím: 2 củ Gia vị: Tương ớt, nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường Cách làm: Bước 1: Mực làm sạch và để ráo nước. Bước 2: Gừng cạo vỏ, thái sợi. Sả rửa sạch, thái lát. Bước 3: Cho gừng, sả, nước vào nồi đun sôi và cho mực vào luộc khoảng 15 phút. Bước 4: Đun sôi dầu và cho tỏi, hành băm nhuyễn, gừng thái sợi vào xào chín vàng. Sau đó cho tương ớt, đường, nước lọc, nước mắm, mì chính vào nêm nếm cho vừa ăn. Đun sôi hỗn hợp khoảng 3 phút và tắt bếp. Bước 5: Cho mực ra đĩa và dưới hỗn hợp nước sốt ở bước 4 lên trên, dùng nóng. Mực nang nhúng giấm Nguyên liệu: Mực nang tươi: 500g Giấm: 200ml Nước dừa: 300ml Sả: 3 – 4 cây Tỏi: 2 củ Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm,… Cách làm: Bước 1: Mực nang làm sạch và thái miếng vừa ăn. Sả rửa sạch, đập dập. Tỏi bóc bỏ vỏ và băm nhỏ. Bước 2: Phi thơm tỏi và sả cùng chút dầu ăn. Sau đó thêm nước dừa, giấm đun sôi và cho đường, muối, mì chính,… nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bước 3: Nhúng mực vào nước ở bước 2 cho chín rồi vớt ra ăn nóng và chấm kèm nước mắm chua cay. Mực nang nướng sa tế Nguyên liệu: Mực nang tươi: 500g Gừng: 1 củ Sa tế: 3 thìa cà phê Mật ong: 100ml Tỏi: 1 củ Gia vị: Đường, nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính, hạt nêm,… Cách làm: Bước 1: Mực làm sạch và thái miếng vừa ăn và ướp cùng tỏi, gừng băm nhỏ, sa tế và chút gia vị trong vòng 15 – 20 phút. Bước 2: Quét mật ong lên hai mặt của mực, xếp lên vỉ và đặt lên bếp nướng chín đều. Bước 3: Mực chín ăn nóng kèm muối tiêu chanh hoặc mù tạt.
Đọc tiếp