Nước kho quẹt Đặc sản Miền Tây
97,000 đ đ
Lọ
Vui Lòng chọn phân loại hàng
Số lượng

Khuyến mãi

Thông tin sản phẩm

NƯỚC KHO QUẸT MIỀN TÂY – MÓN NGON PHẢI THỬ Vì sao nhắc đến kho quẹt, thực khách nhớ ngay đến người Miền Tây. Tính đặc sản vùng miền thể hiện trong chính câu chuyện và vị ngon của sản phẩm. Câu chuyện khai hoang và ra đời của kho quẹt Nhắc đến Miền Tây ai mà quên được món kho quẹt. Cái tên dung dị gắn với những khó khăn của thời mở đất. Cách ăn món kho quẹt thể hiện ngay trong cái tên, kho lên rồi quẹt. Dân Nam bộ từ thời mở đất khẩn hoang, mang theo 1 hủ kho quẹt khi đi đồng. Hủ kho là tép/thịt kho sền sền, mặn ngọt đậm đà. Chỉ cần mang theo ít cơm trắng, là có thể có ngay 1 bữa cơm bắt vị dễ nuốt. Chính cái vị đậm đà đủ mặn, đủ ngọt, đủ cay, đủ thơm đủ nồng… đã làm nên sự bền chặt với món ăn này. Trở thành món ăn dân dã đặc biệt đi vào lòng người của dân Nam bộ. Nhiều người xa quê muốn tìm lại hương vị ấu thơ, muốn ăn lại món ăn ký ức. Thì kho quẹt đã theo đó mà trở thành thực đơn hot của các nhà hàng cao cấp. Nhưng cách làm vội vã, hướng công nghiệp đã làm cho kho quẹt dễ bị mất đi vị đặc biệt vốn có. Tại sao món kho quẹt lại trở nên nổi tiếng như vậy. Đó là vì cách làm nước kho quẹt vô cùng cầu kì, vị ngon đặc biệt. Cách làm cầu kỳ từ chuẩn bị nguyên liệu Đầu tiên phải thắng nước dừa tươi để tạo thành nước màu. Nước màu dừa sẽ tạo màu nâu để tạo màu cánh dán đặc trưng của nước kho quẹt. Quá trình cô đặc này cũng đã hết 18h rồi. Từ 30lit nước dừa tươi, cô lại thành 1 nước nước màu. Sau đó hành, tỏi, ớt được phơi khô, phi thơm. Thịt mỡ được sắc nhỏ thắng lấy mỡ. Mỡ này được dùng phi hành tỏi. Hoàn toàn không dùng dầu ăn. Hành tỏi phi vừa tới, thơm nức mũi cả xóm thì cho nước mắm cá cơm loại ngon vào. Sau đó cho thêm đường, cô lại từ từ trên lửa nhỏ. Lúc gần xong thì cho nước dừa cô đặc vào để tăng màu và thơm. Thời gian làm cô đặc càng lâu thì chất lượng kho quẹt càng đậm đà. Bảo quản được cả 6 tháng trời mà không dùng thêm bất kỳ chất bảo quản gì nữa. Với bàn tay tỉ mĩ của các chị, các mẹ ở Bến Tre, đã tạo ra loại nước kho quẹt. Giúp bạn có món chấm rau tiện lợi, món anh nhanh chóng và vị hấp dẫn. Giữ đúng hương vị đặc trưng của một đặc sản vùng miền. Thành phần: Nước dừa, nước mắm, đường, tỏi, hành, tiêu, ớt, thịt heo, tôm khô. Cách sử dụng: (1) DÙNG ĐỂ ƯỚP KHO: 1 muỗng canh dùng cho 100gram thịt cá. Cá ướp với nước kho trong 30 phút. Cho ơ cá lên bếp kho khoảng 5 phút rồi cho thêm nước săm sắp mặt cá, điều chỉnh theo khẩu vị và kho tiếp tục khoảng 25 phút với lửa nhỏ. (2) DÙNG CHẤM RAU: Lấy lượng vừa đủ, hâm nóng trên bếp và sử dụng. HSD: 6 tháng, bảo quản ngăn đông tủ lạnh
Đọc tiếp